4 Bài thuốc nam chữa sỏi mật giúp đánh tan sỏi mật tại nhà hiệu quả

Dùng thuốc nam chữa sỏi mật là lựa chọn an toàn và thông minh của nhiều người hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn 4 bài thuốc trị sỏi mật giúp đánh tan sỏi mật tại nhà hiệu quả từ thiên nhiên.

Tại sao nên dùng thuốc nam chữa sỏi mật

Các bài thuốc trị sỏi mật bằng đông y không chỉ hỗ trợ việc đánh bay sỏi hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí với những loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên. Hơn nữa các bài thuốc chữa sỏi mật hiệu quả ngay tại nhà mà không cần dùng đến các biện pháp phẫu thuật. Điều quan trọng nhất là khả năng xảy ra biến chứng khi sử dụng thuốc nam có nguồn gốc từ tự nhiên là rất thập, hầu như không có

Thuốc nam chữa sỏi mật rất an toàn, hiệu quả
Thuốc nam chữa sỏi mật rất an toàn, hiệu quả

4 Bài thuốc trị sỏi mật tại nhà

Trái sung – thuốc làm tan sỏi mật hiệu quả

Trái sung có mặt rất nhiều ở những vùng quê, chúng được sử dụng như món gia vị ăn kèm các món ăn. Sung có vị ngọt, tính bình có tác dụng tiện tỳ ích, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thủng giải độc. Trái sung có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm. Thành phần có chứa các axit béo, hoạt chất tốt cho tim, giàu phenol, glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, các nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, kali… và một số vitamin như C, B1.

Trái sung trị sỏi mật
Trái sung trị sỏi mật

Sung phơi khô là mọt trong những bài thuốc nam chữa sỏi mật rất hiệu quả. Ngoài chữa sỏi mật , sung còn được dùng để chữa sỏi thận, sỏi gan.

Thuốc trị sỏi mật từ đu đủ xanh

Bạn nên chọn trái đu đủ xanh nặng tầm nửa cân để sử dụng hết trong ngày. Nên lựa những trái bánh tẻ, vỏ còn xanh, nhựa trắng nhiều. Sau khi chọn được đu đủ bạn cắt bỏ phần đầu, đuôi, loại bỏ hạt. Bạn hãy để nguyên phần vỏ, rắc ít muối vào trong sau đó hấp cách thuỷ khoảng 30 phút đến khi đu đủ chín mềm. Cách làm này giống với bài thuốc trị sỏi thận bằng đu đủ.

Thuốc trị sỏi mật từ rau om và nước dừa

Rau om hay còn được gọi là rau ngổ được sử dụng thường xuyên là rau sống trong các bữa ăn hàng ngày. Loại rau này thường mọc ở những vùng đầm lầy, sinh trưởng nhanh. Để làm thuốc chữa sỏi mật bạn chỉ cần dùng khoảng 1 kí rau om tươi mang đi say nát. Chắt lấy phần nước cốt rồi hoà cùng nước dừa. Dùng nước này uống mỗi ngày 2 đến 3 lần. Thời gian sử dụng khoảng 5 – 7 ngày.

Thuốc trị sỏi mật bằng rau om

Chanh và dầu oliu làm thuốc trị sỏi mật

Tuỳ thuộc vào kích thước viên sỏi mật mà ta dùng tỷ lệ dầu oliu và chanh khác nhau. Đối với sỏi có kích thước nhỏ hơn 10mm nên sử dụng 6 – 7 quả chanh vắt lấy nước cốt trộn với 7 muỗng dầu oliu và 3 chén nước. Khuấy đều, uống 3 đến 4 giờ đi tiểu.

Trên đây là 4 bài thuốc trị sỏi mật hiệu quả giúp đánh tan sỏi từ thiên nhiên. Phương pháp chữa sỏi mật này đơn giản dễ làm lại an toàn không gây biến chứng. Phù hợp với điều trị các viên sỏi có kích thước nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *