Cách chữa sỏi mật theo phương pháp dân gian tại nhà

Hiện nay có nhiều cách chữa sỏi mật như dùng thuốc tây y, phẫu thuật…Tuy nhiên với những viên sỏi có kích thước nhỏ thì cách trị sỏi mật bằng phương pháp dân gian lại được áp dụng nhiều nhất. Cách điều trị sỏi mật có thể bằng quá dứa, trái sung, đu đủ xanh, dầu oliu…Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh sỏi mật và cách điều trị cụ thể bằng những nguyên liệu có sẵn trên nhé.

Cách chữa sỏi mật bằng quả dứa

Quả dứa hay còn gọi là trái thơm có vị chua ngọt, tính bình mọng nước nên dùng để làm thức uống giải khát rất tốt. Nước ép dứa có tác dụng sinh tân dịch, nhuận tràng và tiêu tích trệ. Rễ cây dứa giúp lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu, bí tiểu.

Cách trị bệnh sỏi mật bằng quả dứa
Cách trị bệnh sỏi mật bằng quả dứa

Để dùng quả dứa chữa sỏi mật ta chuẩn bị một quả dứa, gọt bỏ vỏ, khoét một lỗ nhỏ. Tiếp theo thêm vào lỗ một chút phèn chua khoảng 0,3g tồi đổ nước ninh trong 3 giờ. Bạn có thể ăn cả phần nước và cái trong 7 ngày liên tục sẽ cho kết quả điều trị sỏi mật khả quan.

Cách chữa sỏi mật bằng quả đu đủ xanh

Để sử dụng đu đủ xanh chữa sỏi mật bạn cần chọn được trái đu đủ nặng khoảng nửa kí để ăn hết trong ngày luôn. Nếu chọn quả to quá sẽ phải bỏ lại ngày hôm sau hoặc ăn không hết bỏ đi rất phí. Phần nhựa đu đủ là phần chính có tác dụng chữa sỏi mật nên bạn hãy lựa những trái bánh tẻ không quá non cũng không quá già.

Cách điều trị bệnh sỏi mật bằng đu đủ xanh
Cách điều trị bệnh sỏi mật bằng đu đủ xanh

Khi chọn được quả đu đủ ưng ý rồi bạn hãy rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần đầu, bỏ phần ruột và hạt. Lưu ý bạn nên giữ lại vỏ để có nhiều nhựa nhất sau đó đặt vào nồi đun cách thuỷ khoảng 30 phút cho đu đủ chín mềm. Bạn có thể dùng phương pháp này khoảng một tuần sẽ thấy các triệu chứng sỏi mật giảm bớt

Trái sung chữa sỏi mật

Để chữa sỏi mật bằng quả sung ta có 2 cách làm như sau

Cách 1: Lấy 250g sung miếng đã sao không và 4 bát nước sắc đến khi còn 1 bát. Uống nước này chia ra thành 2 đến 3 lần trong ngày. Với bệnh nhân bị sỏi mật kích thước nhỏ thì có thể dùng trong khoảng 2 tháng sẽ có kết quả

Cách chữa bệnh sỏi mật bằng trái sung
Cách chữa bệnh sỏi mật bằng trái sung

Cách 2: Sử dụng các nguyên liệu sau: sung khô 50g, nhân trần 10g, hoa actisô 10g, lá vọng cách 10g, diệp hạ châu 8g, râu ngô 8g, kê nội kim (màng mề gà) 10g, nghệ vàng 12g, bạch truật 12g, đảng sâm 20g, thổ phục linh 10g, cam thảo 8g. Sắc các nguyên liệu trên với 5 bát nước, thêm vài lát gừng tươi đu đến khi còn 2 bát. Chắc nước ra, tiếp tục đun thêm 2 lần nữa, mỗi lần lấy 1 bát sau đó trộn chung 3 lần lại với nhau rồi đun tiếp còn 2 bát.

Uống liên tục bài thuốc này từ 25 đến 30 thang sau đó đi kiểm tra siêu âm để thấy kết quả. Các bài thuốc trên có tác dụng lợi mật, tống sỏi ra ngoài, cải thiện chức năng gan.

Cách chữa sỏi mật bằng dầu oliu

Cách chữa sỏi mật bằng chanh kết hợp với dầu oliu
Cách chữa sỏi mật bằng chanh kết hợp với dầu oliu

Để dùng dầu oliu điều trị sỏi mật, ta phụ thuốc vào kích thước sỏi mà pha chế tỷ lệ dầu oliu và chanh khác nhau. Với sỏi có kích thước khoảng 10mm bạn hãy dùng 6 quả chanh vắt lấy nước cốt hoà chung với 7 thìa dầu oliu. Sau đó khuấy đều, thêm 4 chén nước đun soi để nguội rồi uống.

Như vậy chúng tôi vừa gợi ý đến bạn một số cách chữa sỏi mật ngay tại nhà vửa đơn giản vừa hiệu quả. Hy vọng với những cách điều trị sỏi mật như thế này sẽ giúp bạn giải toả lo lắng và sớm loại bỏ hoàn toàn sỏi mật khỏi cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *